10 dòng xe bán chạy nhất trong năm 2013 tại Việt Nam

Tin tức Toyota
Hot!
(ngày đăng: 18/12/2013 - Số lần xem: 725)
Danh sách những mẫu xe bán chạy nhất trong năm 2013 được tính đến thời điểm cuối tháng 10. Dẫn đầu những dòng xe bán chạy nhất vẫn là những dòng xe của Toyota, tiếp theo đó là lần lượt các hãng Kia, Chevrolet, Ford.


So với 2012 có một vài sự xáo trộn nhỏ nhưng tổng quan chung lại vẫn là sự thống trị của Toyota và sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của các hãng còn lại nhằm tìm chỗ đứng trên thị trường.

1. Toyota Fortuner: Không có gì thay đổi so với năm 2012, chưa có đối thủ nào qua mặt được mẫu xe đa dụng bảy chỗ này. Với khả năng đa dạng, di chuyển trên nhiều địa hình khác nhau, không gian rộng rãi cho 7 người ngồi, Fortuner là mẫu xe đầu tiên trên thị trường vượt hẳn qua ngưỡng doanh số 5.000 chiếc, cụ thể là 6.433 chiếc đã được tiêu thụ trong mười tháng.


Đánh giá xe Toyota Fortuner
Toyota Fortuner


2. Toyota Camry: Tổng số xe tiêu thụ trong mười tháng là 4.709 chiếc. Được lắp ráp trong nước vì thế mức giá của Camry bỏ lại khá xa các đối thủ cùng phân khúc vốn gặp bất lợi về giá (do đều là mẫu nhập khẩu), điển hình như Honda Accord chỉ bán được 68 chiếc.


Đánh giá xe Toyota Camry
Toyota Camry


3. Toyota Innova: Vẫn giữ nguyên vị trí số 3 so với năm 2012. Dù phiên bản này đã ra cách đây 3 năm nhưng vẫn giữ mức tiêu thụ cao và ổn định nhờ xây dựng được lượng khách hang trung thành gắn bó. Trong mười tháng đầu năm 2013, đã có 4.551 chiếc đến tay khách hàng.


Đánh giá xe Toyota Innova
Toyota Innova


4. Toyota Corolla Altis: Mẫu compact sedan của Toyota tiếp tục dẫn đầu phân khúc với doanh số 4.275 chiếc giảm 2 bậc so với năm 2012 . Hai đối thủ cùng phân khúc là Ford Focus (1.036 chiếc) và Honda Civic (817 chiếc) bị bỏ khá xa.


Đánh giá xe Toyota Altis
Toyota Corolla Altis


5. Toyota Vios: Trong năm nay 2 dòng xe chiếc lược của hai hãng là Nissan Sunny và Honda City ra mắt, tạo cơn sóng dữ dội trong phân khúc này, tuy nhiên “thâm niên” trên thị trường cùng danh tiếng giúp Vios vẫn đang vững ở vị trí hàng đầu.


Đánh giá xe Toyota Vios
Toyota Vios


6. Kia Picanto/Kia Morning: Mẫu xe nhỏ của Trường Hải Thaco dẫn dầu phân khúc city-car với 2.455 chiếc đã tiêu thụ trong mười tháng, bỏ khá xa đối thủ ngang tầm Spark.


Đánh giá xe Kia Morning
Kia Picanto/Kia Morning


7. Kia Forte: Với kết quả bán ra 1.932 xe, chiếc compact sedan này âm thầm vượt mặt đối thủ danh tiếng Civic và bám sát Corolla Altis. Tháng trước, Trường Hải thay thế Forte bằng mẫu K3 hoàn toàn mới nên vị thế của thương hiệu này trong phân khúc được tăng lên đáng kể.


Đánh giá xe Kia Forte
Kia Forte


8. Chevrolet Spark: Nếu tính cả phiên bản van thì tổng số xe Chevrolet Spark đã tiêu thụ đạt 1.631 chiếc. Việc trang bị thêm lựa chọn số tự động cho Spark sẽ tạo cơ hội để mẫu xe nhỏ này vượt lên, bám đuổi đối thủ Kia Morning.


Đánh giá xe Chevrolet Spark
Chevrolet Spark


9. Ford Transit: Chiếc van 16 chỗ này đang “một mình một cõi” trong phân khúc sau khi Mercedes Sprinter chấm dứt sản xuất và Hiace cũng đang chờ thay thế mẫu mới.


Đánh giá xe Ford Transit
Ford Transit


10. Ford Ranger: Chiếc pick-up này lọt vào nhóm 10 xe bán chạy tại Việt Nam cho thấy vị thế của dòng xe bán tải đang tăng.

Đánh giá xe Ford Ranger
Ford Ranger


ArtSeed Design (Nguồn: doanhnhansaigon)

Liên kết hay
Toyota Phú Mỹ Hưng
Toyota Phú Mỹ Hưng Quận 7
Toyota Vios 2014
Toyota Vios 2014 chất lượng giá rẻ
Toyota Camry
Toyota Camry đẳng cấp sang trọng

 

Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 68,837
Online: 1

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP