Cách lái xe an toàn trong điều kiện thời tiết xấu

Tin tức Toyota
Hot!
(ngày đăng: 28/10/2015 - Số lần xem: 521)
Mưa bão điều kiện thời tiết gây nhiều khó khăn nhất cho các xế trong quá trình lưu thông, đi lại. Và trong điều kiện thời tiết mưa bão nếu bắt vuộc phải cẩm lái thì để đảm bảo an toàn tuyệt đối chúng ta nên chuẩn bị tốt nhất để có thể giúp chiếc xe xế yêu sẵn sàng cho những tình huống khó khăn, giúp giảm thiểu nguy cơ thiệt hại.


+ Kiểm tra máy móc

Trước khi cho chiếc xe Toyota của mình xuất hành thì bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng các trang thiết bị máy móc, động cơ, xăm lốp, thắng xe,…để đảm bảo rằng xe không gặp bất cứ một vấn đề trục trặc ngoài ý muốn nào khi đang lưu thông trong điều kiện thời tiết xấu.

Xem thêm: Giá bán xe Toyota Fortuner luôn ổn định và phù hợp?Giá bán xe Toyota Camry và sự lựa chọn khôn ngoan của người dùng

+ Tiếp đầy bình nhiên liệu

Để chuyến đi diễn ra suôn sẻ, thuận lợi thì chắc chắn bạn nên kiểm tra và đổ đầy bình diên liệu, kiểm tra dầu, hộp số, phanh, ắc-quy, trợ lực lái, nước làm mát bộ tản nhiệt...Đây là một trong những khâu mô cùng quan trọng vì trong điều kiện thời tiết không mấy tốt đẹp thì không dám chắc rằng sẽ có chỗ cho bạn nạp nhiên liệu, kiểm tra máy móc khi cần thiết.
 

Tiếp đầy nhiên liệu trước khi sử dụng
Tiếp đầy nhiên liệu trước khi sử dụng
 

Việc tiếp đầy nhiên liệu sẽ giup chúng ta tránh phải đi cả một chặng đường để chỉ tìm chỗ đổ xăng, dầu, nhớt,…

+ Mang theo lương thực dự trữ

Trong điều kiện thời tiết mưa bão thì rõ ràng chúng ta sẽ rất khó để tìm ra được các địa chỉ để bổ sung lương thực cho chuyến hành trình. Vậy nên, để không roei vào tình trạng “đói khát” thì trước khi xuất hành chúng ta cần đảm bảo chuẩn bị đủ nguồn lương thực cần thiết.

+ Không quên dụng cụ sơ cấp cứu

Hộp cứu thương, bộ dụng cụ sửa xe, dao bỏ túi, cầu chì bổ sung, pháo sáng, keo tự vá, kích xe, cáp kích nổ, đèn pin, radio chạy pin, chăn mỏng, dụng cụ mở chai hộp,…cũng là các thiết bị mà chúng ta không được quên mang theo khi di chuyển trong điều kiện mưa bão.
 

Không quên dụng cụ sơ cấp cứu trên xe
Không quên dụng cụ sơ cấp cứu trên xe
 

+ Hãy tìm nơi đậu xe an toàn trong điều kiện thời tiết quá xấu

Trong điều kiện thời tiết quá xấu khó lòng có thể di chuyển tiếp thì lời khuyên tốt nhất là chúng ta nên tìm một nơi đâu xe an toàn để tránh nguy hiểm. Hãy đậu chiếc Toyota Camry của bạn ở nơi đất cao, cách xa cột đèn, biển chỉ đường hay cây cối hay những hứ có thể đổ xuống và gây ra những thiệt hại không thể lường trước. Không nên tiếp tục di chuyển vào những lúc như thế này bởi như thế sẽ rất nguy hiểm.

+ Thực hiện dán băng băng dính lên cửa kính

Cách làm này sẽ giúp chúng ta giảm thiểu tác động nếu cửa kính bị vỡ, đồng thời cũng giúp làm sạch dễ dàng hơn khi di chuyển.

Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 68,807
Online: 1

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP