Chú ý bảo dưỡng xe hơi trong mùa mưa

Tin tức Toyota
Hot!
(ngày đăng: 10/09/2015 - Số lần xem: 635)
Mùa mưa tới kéo theo nhiều rắc rối trong việc bảo dưỡng xe ô tô bởi thời gian này xe sẽ phải đi qua nhiều chỗ ngập nước và cả bùn lầy nữa. Nếu như chúng ta không thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng thì chiếc xe của chúng ta sẽ nhanh chóng xuống cấp và hư hỏng.


Xem thêm: Chi tiết 2 dòng xe Toyota Innova và Fortuner TRD Sportivo 2014

Kể cả chiếc xe của bạn thuộc hãng Toyota – thương hiệu nổi tiếng với những chiếc xe bền bỉ và có chất lượng tốt thì cũng sẽ rơi vào tình trạng tương tự nếu như không được quan tâm và chăm sóc tỉ mẩn. Đừng nghĩ rằng chạy xe trời mưa thì chiếc xe của bạn sẽ được rửa miễn phí mà ngược lại điều đó làm tổn hại rất nặng nề đến “sức khỏe” của nó bởi trong nước mưa chứa các chất axit dễ làm cho xe bị bào mòn. Hơn thế dưới mặt đường là nước bẩn, nó sẽ bắn lên xe và nếu không rửa sạch lại thì khi khô các chất bẩn sẽ lại bám chặt vào đó, nhất là gầm xe gây hư hỏng cho máy móc.
 

Những lưu ý khi bảo dưỡng chăm sóc ô tô mùa mưa
Những lưu ý khi bảo dưỡng chăm sóc ô tô mùa mưa
 

Nói tóm lại thì nguy cơ han rỉ của xe sẽ rất cao nếu như đi dưới trời mưa hoặc đi qua các vùng trũng, ngập nước. Mặc dù chiếc xe của chúng ta đều được phun sơn chống gỉ nhưng thời gian lâu dài thì công năng của nó cũng sẽ dần mất đi và sẽ không còn có thể làm lớp màng bảo vệ chắc chắn cho chiếc xe của chúng ta nữa nên đừng phụ thuộc quá nhiều vào nó cũng như nên hiểu rằng “phòng hơn chữa”.

Nguy hiểm nhất là khi bùn đất lọt vào các khớp chuyển động của hệ thống treo, rô-tuyn hệ thống lái, sẽ biến thành các hạt mài chà xát bề mặt chi tiết. Thậm chí, chúng còn có thể khiến các khớp này kẹt cứng. Nếu như không muốn mất nhiều thời gian và chi phí cho việc sửa chữa xe sau này thì tốt nhất là nên rửa xe thật sạch sau khi đi mưa về. Kể cả những chiếc xe có gầm cao như Toyota Fortuner cũng đều phải thực hiện tương tự.
 

Xe đi mưa cần được quan tâm và chăm sóc tỉ mỉ
Xe đi mưa cần được quan tâm và chăm sóc tỉ mỉ
 

Khi đi mưa nhiều thì phanh xe và mai-ơ rất dễ bị hư hỏng vì nó ở vị trí thấp nên bùn đất và nước dễ xâm nhập vào. Điều này gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng, nhất là với những chiếc xe ít sử dụng. Khi quá trình oxi hóa diễn ra thì các bộ phận này sẽ dễ tét gỉ và tạo ra các hiện tượng như phanh bị kẹt cứng hoặc phanh nhả chậm. Điều này ảnh hưởng tới sự an toàn của người sử dụng rất là lớn. Vậy nên hãy bảo dưỡng hệ thống phanh thật kỹ càng.

Hệ thống dây cu-roa cũng phải đặc biệt chú ý vì nó có thể gây nên hiện tượng trượt đai bởi nó cũng ở vị trí thấp trong khi khoang động cơ không hoàn toàn kín nên bùn đất dễ dám vào. Ngoài ra thì nó còn tạo ra những tiếng rít khó chịu nữa. Nếu trượt nhiều có thể sẽ không đủ sức kéo máy nén điều hòa, trợ lực lái và máy phát điện dẫn tới những vấn đề trục trặc khác.

Những công việc này không khó, không cần đến thợ thì chúng ta vẫn có thể tự mình làm được. Chỉ cần dùng mắt thường để quan sát và nếu như thấy dính bẩn thì rửa sạch và lau khô là đủ.

Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 67,752
Online: 1

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP