Mẹo lái xe an toàn trong đường nội đô

Tin tức Toyota
Hot!
(ngày đăng: 27/10/2015 - Số lần xem: 624)
Việc di chuyển trong các thành phố lớn dày đặc xe cộ không phải là chuyện dễ dàng, nếu không có kinh nghiệm dày dặn và không chịu khó tập luyện rất có thể bạn không chỉ gây nên các mối nguy hiểm cho bản thân mà còn cho những người tham gia giao thông.

Tham gia giao thông trong đường nội đô như Hà Nội hay TP.HCM thì dù bạn có sở hữu xế xịn nhiều tính năng hỗ trợ như Toyota Camry hay lái chiếc xe bình dân giá giá thì nếu không có kinh nghiệm chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi được những va chạm. Đặc biệt đối với những người mới lấy bằng, đang tập làm quen vói vô lăng thì dĩ nhiên việc va quẹt, trầy xước xe là điều không thể tránh khỏi.  Vậy trước khi trở thành những "tay lái lụa", trong đường nội đô thì các tay xế còn non kinh nghiệm cần trang bị một vài “tuyệt kỉ” sau:
 
 
Kinh nghiệm lái xe an toàn cho các xế
Kinh nghiệm lái xe an toàn cho các xế
 
Nắm tường tận kiến thức luật giao thông

Bạn chỉ có thể lái xe an toàn khi bạn nắm kỹ luật giao thông Đường bộ để chúng ta biết trong đường nọi đô thì đâu là đường cấm, đường nào thì được quẹo hay quay đầu và đường nào thì chúng ta nê giảm tốc độ. Bên cạnh đó, khi mới tậu xe về thì các xế cũng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng kèm theo xe, nắm vững các tính năng của đèn báo trên bảng táp lô, biết các ký hiệu, vị trí thay dầu, thay nước làm mát, nước rửa kính, vệ sinh lọc gió, kiểm tra áp suất lốp, cách thay lốp, một số nguyên lý cấu tạo xe... để từ đó biết cách xử lý khi có sự cố phát sinh. Nhất là trên những chiếc xe có nhiều trang bị hiện đại như Toyota Fortuner, Camry,… thì càng phải chú trọng đến việc này nhiều hơn nữa.

Giữ khoảng cách an toàn

Thế nào là khoảng cách an toàn, đó chính là khoảng cách để chúng ta lịp thời xử lý khi phát sinh tình huống đối với trước mặt và sau lung. Ngoài ra, khi vận hành xe, phải điềm tĩnh, không sốt ruột khi xe taxi hay xe khác bóp còi đòi vượt. Không nên cố gắng vượt qua các xe phía trước để đua tốc độ. Trong trường hợp phải vượt thì chúng ta cần căn đủ điều kiện mới vượt và nên vượt bên trái. Trước khi vượt, phải nhớ bật đèn xi nhan, nhấn còi, để số hợp lý và khi vượt phải dứt khoát, vượt xong phải xin đường trở về làn.
 
Luôn giữ khoảng cách an toàn khi lái xe
Luôn giữ khoảng cách an toàn khi lái xe
 
Không chạy xe theo phong cách lãng tử

Tức là khi lái xe chúng ta tuyệt đối không đánh vô lăng mạnh, tránh thắng gấp vì có nguy cơ bị "thúc đít". Không đua tốc độ và tuyệt đối không lạng lách, đánh võng.

Đừng để bị phân tâm

Việc bị phân tâm khi lái xe không chỉ khiến bản thân chúng ta bị đe dọa sự an toàn mà nó còn gây nguy hiểm cho người cùng tham gia giao thông. Hơn nữa, việc lái xe phân tâm cũng chính là nguyên nhân khiến chiếc xe hơi của bạn bị va quẹt, hư hỏng cho dù đó là những chiếc xe bền bỉ được mệnh danh là không “bệnh” như Toyota Innova cũng không thể tránh khỏi và chi phí bảo trì, bão dưỡng, sữa chữa chắc sẽ ngốn của bạn bộn tiền. Vậy nên, khi lái xe tốt nhất chúng ta không nên làm những việc khiến mình bị phân tán sự chú ý như: Nghe nhặc quá to, nghe điện thoại,coi phim,...
Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 68,791
Online: 1

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP