Toyota FCV và FV2 Concept cho triển lãm Tokyo Motor Show

Tin tức Toyota
Hot!
(ngày đăng: 17/02/2014 - Số lần xem: 391)
Tokyo Motor Show khai mạc cuối tháng này một lần nữa sẽ là nơi ganh đua của các hãng xe trong việc phát triển xe Xanh. Năm nay, đại diện chủ nhà - Toyota sẽ cho ra mắt hai mẫu xe được đánh giá là hội tụ những ứng dụng tiên tiến nhất của hãng...

 


Đầu tiên là khái niệm FCV(Fuel Cell Vehicle) mẫu concept hoạt động bằng tế bào nhiên liệu hydro sẽ được đưa ra bán tại thị trường vào năm 2015. Chiếc FCV concept mới sẽ tham dự triển lãm Tokyo Motor Show 2013 vào cuối tháng này với ngoại hình khác và có vẻ như không mang thiết kế của mẫu xe sản xuất như mẫu concept FCV phiên bản 2011, kích thước của mẫu FCV mới lớn hơn với chiều dài 4,87 mét (tăng 3,5cm), rộng 1,81 mét tăng 2cm) và cao 1,53 mét (tăng 2,5cm), chiều dài cơ sở của xe cũng tăng thêm 8cm lên 2,78 mét.


Xe Toyota 17 02 2014 01
Toyota FCV


Xe Toyota FCV thiết kế với kiểu dáng khí động học, mang trong mình công nghệ tế bào nhiên liệu hydro của Toyota. Công nghệ này là sự kết hợp giữa biến thể hệ thống Hybrid Synergy Drive cho phép xe hoạt động hoàn toàn bằng mô-tơ điện kết hợp với tổ hợp tế bào nhiên liệu có trọng lượng nhẹ và hai thùng chứa hydro nén với áp suất cao.Toyota cho biết, tổ hợp tế bào nhiên liệu mới có thể tạo ra 3kW năng lượng cho một lít nhiên liệu, sản lượng tăng gấp hai lần so với hệ thống được sử dụng ở mẫu FCV concept trước, năng lượng tối đa mà hệ thống này sinh ra ít nhất là 100kW, tương đương với 134 mã lực cho phép xe chạy trong phạm vi 499 km và chỉ mất 3 phút để nạp nhiên liệu.

Mẫu xe còn lại là chiếc FV2, có lẽ đây là chiếc xe thú vị nhất trong những mẫu concept mà Totota giới thiệu ở triển lãm lần này. Thay thế tay lái thông thường, giờ đây người lái sẽ vận hành chiếc xe bằng cách di chuyển cơ thể của mình lên trước, ra sau hoặc sang trái, sang phải… giống như các sinh vật bay trong bộ phim Avatar.


Xe Toyota 17 02 2014 02
Toyota FV2


Chiếc FV2 sẽ được trang bị hệ thống thông tin liên lạc mới nhất cho phép đọc được tâm trạng của người lái xe thông qua biểu cảm của khuôn mặt và có thể tự đổi màu xe theo cảm cảm xúc của tài xế cũng như cảnh vật môi trường xung quanh. Mẫu FV2 hoàn toàn được tùy biến với một màn hình hiển thị được đặt trên kính chắn gió có khả năng thay đổi màu sắc theo ý thích dựa trên sự thay đổi của cơ thể.
 

ArtSeed Design (Nguồn: dantri.com.vn)

Liên kết hay
Toyota Phú Mỹ Hưng
Toyota Phú Mỹ Hưng Quận 7
Toyota Vios 2014
Toyota Vios 2014 chất lượng giá rẻ
Toyota Camry
Toyota Camry đẳng cấp sang trọng

 

Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 68,829
Online: 1

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP