Toyota sẽ loại bỏ động cơ thuần xăng vào năm 2050

Tin tức Toyota
Hot!
(ngày đăng: 29/10/2015 - Số lần xem: 2.166)
Thật khó để tưởng tượng rằng một ngày nào đó chiếc xe hơi thân yêu của bạn sẽ không còn cần xăng để chạy nữa phải không nào? Bạn nghĩ liệu điều đó có trở thành sự thật không? Dù tin hay không thì đó đang là kế hoạch của Toyota trong tương lai xa đấy.


Cụ thể, hãng xe Toyota từ xứ sở hoa anh đào này đã công bố rằng vào khoảng năm 2050 sẽ không bán xe thường xuyên chạy bằng xăng nữa và thay thế vào đó sẽ là xe hybrid xăng điện, xe chạy hoàn toàn bằng điện và các dòng xe chạy pin nhiên liệu hydrogen. Nếu như điều này thực sự được triển khai và đưa vào thực tiễn thì cũng đồng nghĩa rằng môi trường sẽ trở nên trong lành hơn vì gần như nó đã cắt giảm được tầm khoảng 90% khí thải CO2 so với thời điểm hiện tại rồi.

Xem thêmNhững dòng xe toyota được ưa chuộng dành cho gia đìnhNhững dòng xe thích hợp cho du lịch gia đình
 

Thay thế vào đó sẽ là xe hybrid xăng điện
Thay thế vào đó sẽ là xe hybrid xăng điện
 

Kế hoạch này của Toyota thực sự có một ý nghĩa vô cùng lớn trong tình hình môi trường đang bị ô nhiễm nặng như hiện nay. Có thể gọi đây là “kế hoạch xanh” và hứa hẹn nó sẽ mang lại nhiều lợi ích lớn đối với đời sống của con người chúng ta.

“Kế hoạch xanh” của Toyota bao gồm:

-Phát triển và sử dụng nhiều vật liệu phát thải CO2 thấp

-Giảm khối lượng nguyên vật liệu sử dụng

-Giảm số lượng thiết bị sử dụng

-Sử dụng vật liệu có khả năng tái chế

-Thiết kế những sản phẩm dễ tái chế trong tương lai

Đây là một thách thức rất lớn và nó có thể được xem là một cuộc “cách mạng” hóa đối với thế giới xe hơi của Toyota nói chung và các hãng xe khác nói riêng. Sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng sâu rộng chẳng những đối với các nhà máy của tập đoàn mà còn tác động đến các nhà cung ứng các thành phần động cơ truyền thống từ vòng đệm pít tông cho đến lò so su páp. Bên phía tập đoàn này đã bật mí rằng vào tháng Giêng năm kế tiếp đây sẽ bắt đầu phát hành hướng dẫn mới đến các nhà cung cấp của tập đoàn.


Toyota cách mạng hóa thế giới xe hơi
Toyota cách mạng hóa thế giới xe hơi
 

Có một vấn đề cũng rất quan trọng trong việc thay đổi này đó là phải làm sao để khiến cho các khách hàng có “hứng thú” với nó và hưởng ứng, nhập cuộc. Điều này không phải dễ nhưng theo nhận định từ phía Toyota thì họ khá là tự tin bởi việc hạ giá thành sản phẩm có thể mang lại sự thành công như họ mong muốn. Hiện nay hybrid và xe pin nhiên liệu dù chỉ một phần nhỏ sản lượng, nhưng Toyota lên kế hoạch sẽ bán được 30.000 xe pin nhiên liệu và thêm 7 triệu xe hybrid vào năm 2020.

Chưa biết trong tương lai những chiếc xe như Toyota Camry, Fortuner, Altis,… sẽ có sự thay đổi như thế nào, liệu có bị “xóa sổ” không hay là cải cách theo một hướng mới hay không nhưng qua những gì mà Toyota đã công bố chúng ta có thể thấy rõ  được sự quyết tâm cũng như một tham vọng cực kỳ lớn từ “ông lớn” của ngành công nghiệp ô tô này.

Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 68,820
Online: 1

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP