Toyota xây dựng 'căn cứ' ở Indonesia

Tin tức Toyota
Hot!
(ngày đăng: 21/01/2014 - Số lần xem: 451)
Toyota đang trên con đường xây dựng căn cứ lớn tại Indonesia để sản xuất và xuất khẩu, ít nhất trong thị trường ASEAN.

 


Từ ngày 1/1/2014, thuế nhập khẩu xe hơi dưới 9 chỗ ngồi trong khu vực ASEAN giảm từ 60% xuống 50%, và sẽ tiếp tục giảm về 0% cho tới năm 2018. Tuy nhiên, người ta chưa thấy những thay đổi mạnh mẽ từ phía các nhà lắp ráp xe hơi Việt Nam trước tình hình này.


Xe toyota 21 01 2014 01
Indonesia là một trung tâm sản xuất và xuất khẩu xe hơi chiến lược.


Toyota đang đẩy mạnh đầu tư phát triển và mở rộng tại Indonesia, với mục tiêu lớn nhất là xuất khẩu cho các nước khu vực ASEAN, đón năm 2018, khi thuế nhập khẩu chỉ còn 0%.

Tại thời điểm đó, Thái Lan, Việt Nam, hay Indonesia, đều có mức giá nhập khẩu xe như nhau, nếu không tính đến các rào cản mới được lập ra.

Toyota khẳng định sẽ biến Indonesia trở thành trung tâm sản xuất và xuất khẩu xe của Toyota. Theo đó, Vios thế hệ mới sẽ được sản xuất tại Indonesia từ đầu năm 2014, và tiếp đó sẽ là mẫu xe cỡ nhỏ Yaris.

Hiện tại, Innova hay Toyota Fortuner đã được lắp ráp và xuất khấu từ Indonesia, Vios và Yaris sẽ là những cái tên tiếp theo.
 

Toyota xây dựng căn cứ ở Indonesia
Xe Toyota Fortuner đã được lắp ráp và xuất khấu từ Indonesia


Indonesia trước đây là thị trường nhập khẩu xe số 1 của Thái Lan. Tuy nhiên trước những chính sách đúng đắn của Indonesia, cộng với những bất ổn chính trị kéo dài từ Thái Lan, các nhà sản xuất ô tô đang dần chuyển hướng sang Indonesia như một miền đất hứa.

Việt Nam là thị trường rất lớn, và nhiều người cũng mong muốn Việt Nam có được ngành công nghiệp ô tô để vừa sản xuất phục vụ thị trường lớn trong nước, vừa xuất khẩu cho các thị trường lân cận. Tuy nhiên điều này khó xảy ra.

Tới đây, có lẽ các nhà sản xuất ô tô tại Việt Nam, trong đó dẫn đầu là xe Toyota, cũng sẽ dần chuyển hướng sang nhập khẩu xe hơi từ Indonesia và Thái Lan, vì những lợi thế dễ nhận thấy. Và có lẽ những nhà máy xe hơi tại Việt Nam sẽ chuyển thành … kho chứa xe hơi nhập khẩu.
 

ArtSeed Design (Nguồn: baomoi.com)

Liên kết hay
Toyota Phú Mỹ Hưng
Toyota Phú Mỹ Hưng Quận 7
Toyota Vios 2014
Toyota Vios 2014 chất lượng giá rẻ
Toyota Camry
Toyota Camry đẳng cấp sang trọng

 

Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 68,808
Online: 1

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP