Xe Toyota đầu tiên sử dụng động cơ BMW

Tin tức Toyota
Hot!
(ngày đăng: 06/01/2014 - Số lần xem: 583)
Toyota tiếp nối bước chân của Roll Royce, MINI, Peugeot, Citroën…... sử dụng động cơ do hãng BMW sản xuất.

 


Hãng xe số 1 thế giới – Toyota vừa công bố họ sẽ trang bị động cơ diesel dung tích 1,6 lít do BMW sản xuất vào chiếc Toyota Verso không giống như những xe Toyota Camry hay Fortuner. Với động cơ này, chiếc Verso sẽ có công suất tối đa 111 mã lực và moen xoắn cực đại 161 Nm.


Xe Toyota 06 01 2014 01
Toyota Verso sẽ sử dụng động cơ BMW


Toyota Verso phát triển dựa trên nền tảng của chiếc minivan Collora, được sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ và xuất đi một số thị trường tại Châu Âu. Đây là mẫu xe đầu tiên hưởng lợi từ cái “bắt tay” của hai ông lớn trong ngành công nghiệp xe hơi cùa thế giới.

Kết quả của thương vụ này là chiếc MPV Verso động cơ turbodiesel 1,6 lít. Bên cạnh đó 2 hãng sản xuất xe hơi còn nghiên cứu phát triển một hệ thống pin nhiên liệu.

Phiên bản động cơ diesel 1,6 lít kết hợp với hộp số phát triển riêng của Toyota. Ngoài ra, hãng Toyota còn sử dụng hệ thống điện tử tự sản xuất cho Verso 1.6. Điều này sẽ làm phong phú thêm sự lựa chọn dành cho chiếc Verso.

Ngoài phiên bản được đề cập ở trên, chiếc Verso còn cùng cung cấp đến người dùng các phiên bản như sau; động cơ diesel 2.0 (công suất 122 mã lực), động cơ xăng 1,6 lít Valvematic (công suất 160 mã lực) và động cơ 1,8 lít Valvematic (công suất 180 mã lực). Các phiên bản trên vẫn được sử dụng các công nghệ riêng biệt của Toyota.


Xe Toyota 06 01 2014 02
Toyota Verso


Didier Leroy, giám đốc điều hành của Toyota châu Âu cho biết "Chúng tôi tin những thách thức về mặt môi trường mà ngành công nghiệp ôtô đang phải đối mặt phải có nhiều cách thức tiếp cận hơn. Hybrid là chiến lược cốt lõi của Toyota trong quá trình sản xuất bền vững. Tuy nhiên, chúng tôi cũng thấy được vai trò quan trọng của động cơ diesel sạch tại thị trường Châu Âu. Làm việc cùng với một trong những hãng dẫn đầu ngành công nghiệp như BMW cho phép chúng tôi cắt giảm chi phí phát triển đồng thời cải thiện thời gian đưa xe ra thị trường”.

R&D Team (trung tâm kĩ thuật của Toyota tại Châu Âu ) sẽ chịu trách nhiệm về việc phát triển của chiếc Verso động cơ diesel 1,6 D-4D, họ sẽ đảm bảo về sự hoạt động tốt nhất giữa động cơ của BMW với hộp số và hệ thống điện tử của Toyota. Bên cạnh đó họ còn mang đến cho phiên bản mới này hộp số thế hệ mới, hệ thống start/stop… cùng những tính năng góp phần nâng cao hiệu quả của chiếc xe và giảm thiểu lượng khí thải.

Theo kế hoạch chiếc Verso phiên bản 1,6 D-4D sẽ được chính thức đưa vào sản xuất vào tháng 1 năm 2014 tại Toyota Motor Adapazari, Thổ Nhĩ Kỳ. Trong tương lai hãng xe Toyota sẽ hợp tác cùng BMW để nghiên cứu phát triển hệ thống pin nhiên liệu, thân xe thể thao trọng lượng nhẹ và pin lithium không khí thế hệ mới.
 

ArtSeed Design (Nguồn: dantri.com.vn)

Liên kết hay
Toyota Phú Mỹ Hưng
Toyota Phú Mỹ Hưng Quận 7
Toyota Vios 2014
Toyota Vios 2014 chất lượng giá rẻ
Toyota Camry
Toyota Camry đẳng cấp sang trọng

 

Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 68,844
Online: 1

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP